Khô nhái ( Vũ Nữ Chân Dài )

Trạng thái: Còn hàng Mã sản phẩm: 1525422679
Lượt view: 260 Ngày đăng: 2018-05-14
Giá bán 550,000 Vnđ
Tỉnh Thành / Quận Huyện Toàn Quốc
  • Nội dungBấm vào đây để nhận thưởng

Khô nhái hay còn gọi là “Vũ nữ chân dài” (khô cá nhái, khô nhái cơm, khô nhái đồng) được chế biến từ con nhái cơm bắt ngoài thiên nhiên được tẳm ướp theo phương pháp riêng của Khô Nhái Ngon Khỏe.  Nhái Cơm (Nhái Đồng) là một loài động vật hoang dã thường sống thành đàn và xuất hiện quanh năm trên đồng ruộng hoặc dưới chân núi, nhiều nhất là mùa mưa.

Liên hệ: 01248302838 ( A. Mỹ )

Khô Nhái Miền Tây
Khô nhái là món nhậu dân dả Miền Tây cực ngon và đơn giản. Món nhậu Miền Tây này chấm với tương ớt cộng với vài cọng rau sống thì không thể chê vào đâu. Người ăn có thể nhai cả xương và thịt. Khô nhái có vị ngọt dịu, cay cay, mằn mặn, béo, giòn rất đặc trưng, có thể coi là món lai rai hấp dẫn mà lại dễ chế biến.

Cách Làm Khô Nhái
Nhái cơm có quanh năm ở vùng đồng ruộng miền Tây, nên khô nhái cũng được sản xuất quanh năm. Để có sản phẩm làm ra khô nhái, mà các quán nhậu gọi là món “Vũ nữ chân dài”, người săn nhái phải lặng lội đi soi nhái ở ngoài đồng mỗi đêm khuya. Đây là một nghề vô cùng vất vả từ công đoạn săn nhái, lựa chọn nhái cơm, nhỏ, chất lượng đến công đoạn lột da, làm sạch rồi ướp gia vị cho vừa khẩu vị khó tính người tiêu dùng. Cuối cùng là xếp từng con trên dàn phơi cho đủ nắng.

Người săn nhái phải lặng lội đi soi nhái ở ngoài đồng mỗi đêm khuya. Đồ nghề săn nhái là cây vợt lưới dày, cán vợt được làm bằng thân cây trúc to bằng ngón chân cái và có chiều dài hơn 2m. Người soi phải thật nhanh tay, lẹ mắt, thường xuyên căng mắt, theo dõi cử động của từng con nhái để chụp chính xác.

cách làm khô nhái 
Để làm khô ngon phải chọn nhái cơm con nhỏ, sau khi lột da, phơi khô chỉ còn bằng ngón tay. Do thơm ngon nên dân nhậu đã tặng cho loài khô này những cái tên khá mỹ miều  “vũ nữ chân dài”, “kiều nữ đại gia”.

cách làm khô nhái 
Nhái sau khi bắt về, lột da xong phải rửa nước sạch, ướp gia vị rồi mới đem phơi. Khô nhái đạt chất lượng cao phải ướp nhái với tiêu, ớt, muối và vài gia vị khác cho thấm đều trước khi phơi. Bình quân cứ 4 ký nhái tươi sẽ cho một ký khô.

cách làm khô nhái 
việc ướp khô nhái với gia vị xong phải để từ 1,5-2 giờ mới vớt nhái ra phơi, để gia vị thấm vào thịt nhái. Nhái khô được phơi trên giàn tre đan phủ lưới bên trên. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian, phải tỉ mỉ xếp từng con nhái.

cách làm khô nhái 
Khô Nhái Là Món Nhậu Cực Ngon
Khô nhái là món nhậu dân dả cực ngon và đơn giản. Bạn chỉ cần 30s để chiên giòn khô nhái. Món nhậu này chấm với tương ớt cộng với vài cọng rau sống thì không thể chê vào đâu. Người ăn có thể nhai cả xương và thịt. Khô nhái có vị ngọt dịu, cay cay, mằn mặn, béo, giòn rất đặc trưng, có thể coi là món lai rai hấp dẫn mà lại dễ chế biến.

khô nhái món nhậu cực ngon
Khô Nhái Làm Món Gì Ngon
khô nhái chiên nước mắm
Khô Nhái Chiên Nước Mắm

khô nhái chiên giòn

Khô Nhái Giàu Đạm và Canxi
Khô nhái làm từ thịt nhái cơm nên rất giống thịt ếch, rất giàu đạm và canxi. Trong thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng, nó có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten. Phân tích cụ thể chó thấy: trong 100g thịt ếch có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 22 mg canxi, 159 mg photpho, 1,3 mg sắt, 0,04 mg vitamin B1, 0,22 mg vitamin B12, 2,1 mg vitamin PP

Thông tin người bán

HOTLINE: 01248302838
bùi văn mỹ

Người Bán: bùi văn mỹ

Tham gia từ 26/04/2018

Đại chỉ: 33 đường 67 tân phong quận 7

Danh mục Sản phẩm

logo alomuaban