Khô cá tra phồng campuchia ngon chất lượng tốt - Hoa Mai Food

Trạng thái: Còn hàng Mã sản phẩm: 1525416836
Lượt view: 324 Ngày đăng: 2018-05-14
Giá bán 250,000 Vnđ
Tỉnh Thành / Quận Huyện Toàn Quốc
  • Nội dungBấm vào đây để nhận thưởng

Khô cá tra phồng là một đặc sản của người dân An Giang giáp biên giới Campuchia, nguồn nguyên liệu chính từ cá tra Biển Hồ hoặc cá tra nuôi. Sở dĩ có tên là cá tra phồng là vì khô này được làm bằng con cá tra phơi khô, khi đem chiên lớp da cá phồng lên. Cá tra phồng vừa ngon vừa giòn có cả vị béo, mùi thơm rất đặc biệt không thể lẫn vào đâu được. Không chỉ tiêu thụ trong nước, loại khô phồng này đang mở rộng xuất khẩu ra nhiều thị trường ngoài nước.

Liên hệ: 01248302838 ( A Mỹ )

Làm khô cá là hình thức bảo quản lâu đời. Thường thì cá được ướp muối, hoặc ngâm trong dung dịch muối bão hoà trước khi phơi hoặc sấy khô. Độ mặn của muối có thể ức chế hoạt động của vi khuẩn, và enzyme phân giải cá, làm chậm mức độ ươn thối. Cá không ăn muối cá ươn là thế. Độ mặn và độ khô của cá làm cá mất đi mùi vị tươi, thịt cá rắn chắc hơn. Màu sắc cá bị sẫm lại.

Cá mặn quá thì hết ngon, nhạt quá lại dễ ươn, nếu không kịp (phơi) nắng. Nắng quá thì mỡ cá dễ bị oxid hoá, có mùi ôi dầu. Thiếu nắng, cá còn mùi tanh, mà phơi lâu cá có mùi hôi. Nắng phải không thừa không thiếu, lại phải có thêm gió để bay hơi nước. Thời tiết lại không thể khiển được. Mà cá tra là loại cá nhiều mỡ. Thừa mỡ, khô dễ bị ôi. Ít mỡ (do phơi kỹ quá), khi nướng hay chiên, ăn khô khốc, còn gì là khô cá tra phồng.

Nói chung, làm khô cá là nghệ thuật. Mặn nhạt vừa phải, khô mà vẫn “ướt” đủ để còn giữ hương vị của cá, mà vẫn bảo quản được khô cá trong thời gian dài.

Thông tin người bán

HOTLINE: 01248302838
bùi văn mỹ

Người Bán: bùi văn mỹ

Tham gia từ 26/04/2018

Đại chỉ: 33 đường 67 tân phong quận 7

Danh mục Sản phẩm

logo alomuaban