Khô cá kèo chất lượng tốt

Trạng thái: Còn hàng Mã sản phẩm: 1525417338
Lượt view: 273 Ngày đăng: 2018-05-14
Giá bán 350,000 Vnđ
Tỉnh Thành / Quận Huyện Toàn Quốc
  • Nội dungBấm vào đây để nhận thưởng

Hệ sinh thái ở vùng đất Cà Mau rất đa dạng và phong phú nên sản sinh ra nhiều loại đặc sản mà vừa nghe thôi đã thèm, trong đó khô cá kèo là một trong những loại đặc sản nổi tiếng nhất. Cá kèo là loài cá có da trơn, to bằng ngón tay và trông từa tựa như cá bống, thịt không chỉ ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng nên được “biến tấu”  thành nhiều món ăn nổi tiếng như lẩu cá kèo, cá kèo chiên, cá kèo nướng muối ớt... Do số lượng cá kèo khi vào mùa rất lớn nên người ta thường phơi khô để bảo quản được lâu và tiện cho việc vận chuyển. Bên dưới là cách làm khô cá kèo cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Liên hệ: 01248302838 ( A Mỹ )

Nhìn chung cách làm khô cá kèo tương đối dễ nhưng đã tốn công làm thì bạn nên chịu khó tìm hiểu kinh nghiệm của người khác để có mẻ khô ngon nhất ngay trong lần thử đầu tiên, hoặc ít nhất là lần hai hay lần ba.

1. Nguyên liệu làm khô cá kèo
Tất nhiên nguyên liệu chính là cá kèo (số lượng tùy nhu cầu sử dụng), dây kẽm dùng để phơi và các loại gia vị như nước mắm, đường, muối hạt, bột ngọt. Bạn hãy lựa những con cá còn sống, mình suông to đều, bụng hơi trắng chứ không quá sẫm màu thì thịt rất béo. Nếu bạn mua được cá kèo tự nhiên ở Bạc Liêu hay Cà Mau thì càng hay.

2. Sơ chế cá kèo
Cá kèo là loài cá da trơn nhiều nhớt nên khâu sơ chế chủ yếu là cần làm sạch lớp nhớt này. Bạn trút cá kèo vào một cái xô hoặc thùng hơi cao một chút để cá không nhảy ra ngoài, cho muối hạt vào rồi xốc lên, chờ khoảng 20 phút cho cá thấm muối chết hẳn thì rửa sạch lại bằng nước và để vào rỗ cho ráo.

Ở thôn quê người ta cũng hay lăn cá qua tro bếp cho nhớt đông lại rồi dùng dao cạo sạch hoặc nặn chanh/dấm chua vào nước rửa cá chung với muối. Bạn cũng có thể dùng cách này với các loài cá da trơn khác như cá tra, cá ba sa hay cá trê.  

3. Ướp gia vị
Sau khâu sơ chế sẽ là khâu ướp cá với muối, đường, nước mắm và bột ngọt. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà bạn gia giảm gia vị phù hợp và để 1 – 2 tiếng cho thấm đều. Một số người chỉ ướp với muối rồi phơi nhưng người khác lại thích ướp nhiều gia vị, thậm chí là ớt để dễ chế biến và thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Thông tin người bán

HOTLINE: 01248302838
bùi văn mỹ

Người Bán: bùi văn mỹ

Tham gia từ 26/04/2018

Đại chỉ: 33 đường 67 tân phong quận 7

Danh mục Sản phẩm

logo alomuaban